Giải pháp in của “ông trùm” ngành nước giải khát – Coca Cola

 In Câu chuyện khách hàng

Mỗi ngày Coca cola bán được hơn 1 tỷ thức uống . Hơn 10.450 chai được tiêu thụ mỗi giây. Công ty kiếm được 4.347 triệu USD trong năm 2003. Hiện tại nó có mặt ở 7 châu lục và được nhận ra bởi 94% dân số toàn cầu. Làm thế nào để có thể lớn mạnh từ cái xuất phát điểm khiêm nhường trở thành một công ty n ước giải khát đa quốc gia lớn mạnh như ngày nay?

Câu trả lời là họ đã có những giải pháp toàn diện về phát triển công nghiệp, về chiến lược phát triển, trong đó có giải pháp về in ấn ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô, số ca,… giúp cho Cocacola có thể kiểm soát được sản phẩm, nâng cao uy tín trong sự đánh giá của người tiêu dùng.

Cocacola tin dùng Máy in phun công nghiệp của Videojet

Ảnh minh họa (Vì lí do bảo mật hình ảnh của khách hàng)

Vì sao Coca Cola lại tin dùng công nghệ in phun của Videojet?

1. Thiết kế thông min bền bỉ

Máy in phun Videojet sở hữu một thiết kế khá bắt mắt, hiện đại và nhỏ gọn 338 x 345 x 553mm.

Vỏ máy

Đầu tiên phải kể đến lớp vỏ thép không gỉ bên ngoài của máy in phun, được thiết kế theo chuẩn IP về khả năng chống bụi và nước.

Chuẩn IP66 trên máy in phun date Videojet

Máy in phun date 1860 đạt chuẩn IP66

Như hình trên là nguyên mẫu máy in phun Videojet 1860 với chuẩn công nghiệp IP 66, bạn hiểu con số này như sau.

  • Số 6 đầu tiên: nghĩa là máy chống lại bụi và vật lạ xâm nhập hoàn toàn.
  • Số 6 đằng sau: nghĩa là máy chịu được nước có áp lực lớn từ mọi hướng.

Trên thị trường máy in chuẩn IP 66 là quá cao rồi, đủ cho máy in hoạt động trong mọi môi trường sản xuất.

Với môi trường sản xuất không quá khắc nghiệt thì chuẩn IP55 là đủ dùng thoải mái. Như dòng máy in phun date công nghiệp 1530 chuẩ IP 55  máy có khả năng chống bụi xâm nhập đương nhiên mật độ không quá dày đặc. Máy được bảo vệ và chống được tia nước từ mọi hướng nhưng với thể tích nhất định không quá lớn.

Thân máy

Tiếp theo, máy in phun date Videojet chia thành hai phần chính:

  • Phần trên: toàn bộ hệ thống điện tử, có chức năng điều khiển máy.
  • Phần dưới: toàn bộ thiết bị phục vụ quá trình vận hành hoạt động in date.

Cấu tạo tổng quan máy in phun date Videojet

Cấu tạo tổng quan máy in phun Videojet

Việc thiết kế như vậy giảm thiểu tối đa sự cố chập, hỏng hệ thống điện tử khi có hiện tượng tràn mực, hoặc rò rỉ mực xảy ra. Khi tiến hành sửa chữa, bảo trì, thiết kế tối giản tạo thuận lợi để phát hiện lỗi nhanh và sửa chữa hiệu quả, tránh gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Thứ nữa, toàn bộ linh kiện trong “Khoang mực” được chế tạo thành các khối chính dạng module như bộ trộn (inkcore), mực, dung môi… việc tháo lắp rất đơn giản chỉ là cắm và rút ra mà không phải động đến một con ốc vít nào.

2. Đầu in phun dạng Module

Khác với các hãng máy in phun date trên thị trường đầu in Videojet không có nhiều dây và ống dẫn đan xen, được thiết kế theo module độc đáo. Nghĩa là, nó được chia ra từng phần riêng rẽ gọn gàng.  Không phải vô cớ mà Videojet phá cách thiết kế dạng “Khối” của mình để chia đầu in thành các module nhỏ.

Thiết kế đầu in đến từ thực tế sử dụng. Do đầu in tiếp xúc với sản phẩm nhiều dễ bị bám mực in, bụi, hơi nước… nên phải vệ sinh là không tránh khỏi. Thiêt kế thành khối sẽ làm việc thao tác bảo trì khó khăn làm ảnh hưởng đến linh kiện khác không liên quan. Dạng module của Videojet đảm bảo bạn chỉ cần thay module nào bị hỏng thôi tránh thay toàn bộ đầu in rất tốn kém và lãng phí đối với khách hàng.

Điểm độc đáo nhất của đầu in phun Videojet đó là có hệ thống khí dương đầu in (khí thổi từ trong ra) giúp cản bụi, các vật thể cứng có trong không khí, đảm bảo đầu in luôn sạch, khô ráo hạn chế tối đa hiện tượng tắc mực. Kết hợp với khả năng tự xúc rửa đầu in. Đặc điểm này giúp máy Videojet vận hành tốt trong môi trường khắc nghiệt có nhiều bụi bẩn cả với các loại date code phức tạp khác nhau.

3. Bộ trộn mực thiết kế nguyên khối

Tiếp theo là bộ trộn hay còn gọi là Ink core của máy in phun Videojet cũng là một thiết kế táo bạo.

Bộ trộn là một khối kín độc lập, điều này giúp hạn chế tối đa tác đ ộng của môi trường đến linh kiện bên trong. Ngoài ra còn chống rò rỉ bay hơi tiết kiệm mực máy in phun date và dung môi đáng kể.

Đặc biệt trong những nhà máy cần môi trường thanh trùng và vệ sinh, thiết kế này sẽ ngăn không gấy phát tán mùi ra không khí xung quanh.

Bộ trộn có tuổi thọ trung bình từ 9000 – 14000 giờ hay 5 năm sử dụng.

Tất cả thông tin trạng thái, thời gian hoạt động của bộ trộn đều được máy ghi nhận và hiển thị thông báo trên màn hình giúp bạn có kế hoạch dự phòng để chuẩn bị phụ tùng thay thế. Cho dù sự cố có xảy ra bạn chỉ việc rút dây nối thay bộ trộn khác vào, toàn bộ công việc vỏn vẹn trong vài phút ngắn ngủi.

Một đặc điểm thú vị khác của máy in phun Videojet là cho dù mực in và dung môi trong hộp chứa có hết hay bị rút khỏi máy để thay thế thì máy in ấn bình thường, bởi trong bộ trộn đã trữ sẵn một lượng mực và dung môi để in trong nhiều giờ.

Đối với những dây chuyền sản xuất có công suất lớn như Coca Cola hay Heniken khoảng 60.000 – 90.000 sản phẩm/giờ thì vấn đề dowtime (dừng hoạt động, chết máy) là điều tối kỵ. Máy in phun trong những nhà máy này phải đảm bảo thời gian vận hành liên tục, tránh tối đa hiện tượng chết máy.

Các dòng máy khác bộ trộn mực thường được cấu tạo riêng lẻ thành nhiều bộ phận nhỏ lẻ. Chỉ nguyên việc khoanh vùng lỗi đã là một thách thức chứ đừng nói đến thay thế. Máy dừng hoạt động kéo theo dây chuyền cũng phải dừng làm thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp.

4. Khả năng mở rộng

Sản phẩm của Videojet cũng rất chú trọng đến khả năng mở rộng, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn. Máy có hệ thống cổng mở rộng rất đầy đủ để kết nối với các thiết bị ngoại vi bên ngoài.

cong-ket-noi-may-in-phun-date

Cổng kết nối máy in phun date Videojet

Có rất nhiều thiết bị có thể kết nối với máy in, ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài thiết bị phổ biến phục vụ sản xuất.

Status Output: cổng để kết nối với đèn tín hiệu báo trạng thái hoạt động của các dây chuyền.

Shaft Encoder: cổng kết nối thiết bị đồng tốc với dây chuyển, đảm bảo tốc độ in date luôn đồng nhất cho dù dây chuyền có chạy nhanh hay chậm.

USB: giao tiếp với các thiết bị USB, thường dùng để backup dữ liệu, chia sẻ dữ liệu.

Máy in Videojet lưu trữ được 250 bản tin muốn có thêm không gian lưu trữ bạn có thể cắm thêm ổ cứng di động cất bản tin cũ đi giải phóng bộ nhớ chính của máy. Hoặc chuyển các file logo được thiết kế trên máy vi tính vào máy in.

COM: kết nối với Sensor để nhận biết sản phẩm chạy qua và thực hiện lệnh in.

Ethernet: cổng mạng theo chuẩn RJ45 dùng kết nối mạng ngang hàng.

Trong nhiều trường hợp, máy in phun buộc phải đặt tại những vị trí mà bạn không thể trực tiếp vận hành được. Cổng Ethernet giúp kết nối máy in với hệ thống mạng máy tính, hoặc hệ thống mạng máy in với nhau thông qua phần mềm chuyên dụng, giúp bạn hoàn toàn làm chủ máy in từ xa kể cả qua mạng Internet.

5. Mua máy in của Videojet không?

Thế mạnh của Videojet là không thể chối cãi. Mua máy in Videojet hay các dòng máy in phun date giá rẻ chắc bạn đã có phần nào câu trả lời cho mình!

Bền bỉ được tối giản triệt để, khả năng chịu lỗi cao, tính sẵn sàng và khả năng mở rộng tốt những ưu điểm vượt trội mà trên thị trường hiếm có sản phẩm khác tương đương. Hãy phân tích và tìm hiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp mình để quyết định lựa chọn loại máy in phun code, mã vạch cho phù hợp.

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN ẤN HỒNG
📍 Địa chỉ: Số 24 ngõ 22 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️HOTLINE: 0933 66 59 79
📧Email: Info@anhong.com.vn
📌 Wedsite: www.Anhong.com.vn

Recommended Posts